Friday, 12/08/2022 - 15:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lục Ba

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3/2022

Cuốn sách: Cẩm nang phòng tránh đuối nước

           Các em thân mến!

Cuộc sống xung quanh các em là cả một thế giới muôn màu. Tham gia và khám phá thế giới đó là một nhu cầu thiết yếu, nhất là ở độ tuổi của các em. Tuy nhiên, cuộc sống cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà ngay cả người lớn cũng khó lường hết được.

Đất nước chúng ta có bờ biển dài, nhiều hồ, sông ngòi, kênh rạch. Cuộc sống của người dân Việt Nam gắn liền với môi trường sông nước. Đó là nơi cung cấp nhiều nguồn tài nguyên quý giá cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, có một thực tế đau lòng là trong thời gian vừa qua có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do đuối nước, để lại đau thương, mất mát cho nhiều gia đình, cho xã hội trong đó trẻ em chiếm tỉ lệ rất cao.

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, mỗi ngày bình quân có khoảng 10 em nhỏ Việt Nam bị chết đuối, cao gấp nhiều lần các nước phát triển. Vậy đâu là nguyên nhân?

Bên cạnh điều kiện những yếu tố khách quan về điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, thiên tai thì nguyên nhân chính lại đến từ sự chủ quan, thiếu hiểu biết của một số gia đình và thiếu kỹ năng sống của các em.

Để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra, các em cần được trang bị cho mình những kĩ năng và kiến thức cơ bản, nhằm tự bảo vệ mình và nếu có thể giúp đỡ bạn bè, người thân trong trường hợp khẩn cấp.

Với 63 trang khổ 12 x 19 cm, cuốn Cẩm nang phòng tránh đuối nước cung cấp cho các em các kĩ năng phòng tránh đuối nước như các nguyên tắc về an toàn, kĩ năng bơi lội, sơ cấp cứu đuối nước…do thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng An cùng các cộng sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em biên soạn.

Khổ sách nhỏ xinh thuận tiện cho các em mang theo mọi lúc, chắc chắn cuốn sách sẽ hữu ích đối với các em nhất là khi hè sang với những buổi bơi lội an toàn tại bể bơi hay kì nghỉ thú vị với gia đình bên những bãi biển tuyệt đẹp.

Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách tới!

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 500
Năm 2022 : 8.638