Tuesday, 20/10/2020 - 04:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lục Ba

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH - TUẦN 2 THÁNG 10/2020

BÀI TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU SÁCH TUẦN 2 THÁNG 10/2020

Cuốn sách: Hai Bà Trưng

        Trong lịch sử dân tộc Việt Nam, “Hai Bà Trưng” đã để lại trong chúng ta nhiều ấn tượng sâu sắc bởi vì Trưng Trắc và Trưng Nhị là nữ anh hùng đầu tiên của Việt Nam đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập dân tộc, là thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa sớm nhất trong lịch sử Việt Nam cũng như trong lịch sử nhân loại chống xâm lược. Họ trở thành những nữ hoàng đầu tiên cai quản Quốc gia, dân tộc hồi đầu thế kỉ thứ nhất trước Công Nguyên.

Lịch sử kể rằng, hai chị em vốn họ Hùng – một dòng họ vua tổ của dân tộc ta nay thuộc huyện Mê Linh. Mẹ của Hai Bà Trưng là bà Man Thiện sớm góa bụa song đã nuôi dạy con cái theo tinh thần yêu nước. Chồng Trưng Trắc là Thi Sách, con trai một lạc tướng huyện Thu Diễn bị giặc ngoại xâm giết hại. Trước cảnh nước mất nhà tan, Trưng Trắc cùng Trưng Nhị quyết tâm tiến hành khởi nghĩa trả nợ nước, báo thù nhà.

Vào một buổi sáng mùa xuân năm 40 tại đất Mê Linh, Hai Bà Trưng tế cờ khởi nghĩa và đã giành quyền tự chủ cho đất nước (từ năm 40 đến năm 43). Tên tuổi hai bà đã được khắc ghi vào tâm thức của người dân Việt Nam.

Hai Bà Trưng rất dũng cảm mang trong mình biểu tượng người phụ nữ truyền thống, biểu tượng người phụ nữ yêu nước, vẻ đẹp của tinh thần tự chủ, biểu tượng khởi đầu cho phong trào nữ quyền, là tấm gương anh hùng để tất cả các em noi theo và học tập.

Cuốn sách có số đăng ký cá biệt SĐƯ/2642, mã màu trắng được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2019 với giá 15.000đ, hiện đã có tại thư viện nhà trường, cô xin mời các bạn và các thầy cô cùng tìm đọc để hiểu hơn nữa về hai nữ anh hùng của nước ta nhé.

                                                                                                                         Lục Ba, ngày 9 tháng 10 năm 2020

CÁN BỘ THƯ VIỆN

 

 

  Lâm Thu Hường

                  BAN GIÁM HIỆU DUYỆT

 

 

                           Nguyễn Thị Nữ

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 10 : 359
Năm 2020 : 7.447