Saturday, 10/12/2022 - 00:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lục Ba

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH - TUẦN 4 THÁNG 3/2021

Cuốn sách: Kĩ năng sống an toàn- Cẩm nang sơ cứu

Người thực hiện: Nguyễn Phương Linh- Lớp 3B

 

Các bạn học sinh thân mến!

Cuộc sống xung quanh các bạn là cả một thế giới muôn màu. Tham gia và khám phá thế giới đó là một nhu cầu thiết yếu, nhất là ở độ tuổi của các em bây giờ. Tuy nhiên cuộc sống cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà ngay cả người lớn cũng khó có thể lường hết được như: tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, đuối nước, bạo lực học đường hay ngộ độc,….

Vì vậy để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra, các em cần được trang bị cho mình những kĩ năng và kiến thức cơ bản nhằm tự bảo vệ mình và nếu có thể còn có thể giúp đỡ được bạn bè, người thân trong những trường hợp khẩn cấp. Vì vậy đến với buổi tuyên truyền ngày hôm nay mình xin được giới thiệu tới toàn thể các bạn cuốn sách "Kĩ năng sống an toàn: Cẩm nang sơ cứu" của nhà xuất bản Kim đồng do tác giả Nguyễn Thị Thanh thủy biên soạn.

Đúng như với tên gọi, cuốn sách này đề cập đến những vấn đề thường nhật của các bạn, những kiến thức và kĩ năng có thể thích nghi giải quyết một số tình huống để được sống an toàn và hạnh phúc.

Cuốn sách này gồm có 4 phần:

Phần một: Sơ cứu một số những bệnh thông thường như sốt cao, chảy máu cam, tiêu chảy, say nắng, viêm ruột thừa, chuột rút…

Phần 2: là sơ cứu khi bị động vật cắn: Rắn cắn, chó dại, rết, vắt, đỉa, ong dốt..

Phần 3: Sơ cứu khi bị ngộ độc  các loại thực phẩm, ngộ độc thuốc tây, hay là ngộ độc thuốc trừ sâu.

Phần 4: Cách sơ cứu tai nạn thương tích như bị bong gân, sai khớp, các vết thương phần mềm chảy máu, hay bị bỏng….

Các bạn hãy nhớ sơ cứu là những hỗ trợ ban đầu mà chúng ta thực hiện nhằm cứu người bị nạn hoặc bị thương trước khi có cứu trợ của những người có chuyên môn. Việc này không thay thế cho việc điều trị theo đúng quy cách nhưng nó rất quan trọng. Không có sơ cứu ban đầu thì ngay cả những vết thương đơn giản nhất, những chỗ sưng đau nhỏ hay những bệnh thông thường cũng có thể trở nên nghiêm trọng. Còn trong những trường hợp nguy kịch nếu chúng ta biết sơ cứu thì thậm chí chúng ta có thể cứu được mạng người.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sơ cứu các tai nạn thương tích thì chúng ta hãy đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này nhé. Buổi tuyên truyền đến đây là kết thúc, một lần nữa em xin được kính chúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh có một tuần làm việc và học tập đầy hiệu quả.

                                                                                                                        Thư viện thân thiện trường Tiểu học Lục Ba./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 65
Tháng 12 : 350
Năm 2022 : 11.349