Tuesday, 20/10/2020 - 03:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lục Ba

BÀI TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU SÁCH TUẦN 3 THÁNG 9/2020

Trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học mới với các cô giáo và các bạn học sinh ngày hôm nay. Thư viện nhà trường xin được giới thiệu tới các thầy cô và các em học sinh những cuốn sách về an toàn giao thông.

Như chúng ta đã biết, hàng ngày chúng mình đi học hay đi chơi chúng mình thường đi cùng bố mẹ, hoặc tự đi một mình. Nhưng trên những con đường chúng ta đi đều có rất nhiều các loại phương tiện giao thông tham gia, đặc biệt các phương tiện này đều di chuyển rất nhanh, như vậy thật là nguy hiểm! Vậy nếu chúng ta không biết cách đi đường cho đúng, chúng ta sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Và an toàn giao thông đó đang là vấn đề được xã hội và nhà trường quan tâm đến rất nhiều.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Để góp phần nâng cao ý thức, học tập về an toàn giao thông. Nhà xuất bản Giáo dục đã xuất bản bộ sách “Giáo dục an toàn giao thông”. Bộ sách gồm 5 cuốn, từ lớp 1 đến lớp 5.

 

Mỗi cuốn sách được biên soạn theo chủ đề với nội dung phù hợp với từng lứa tuổi học sinh chúng mình. Mỗi chủ đề bài học đều có hình ảnh tiêu biểu để cho chúng mình nhìn nhận, đánh giá, mục đích để chúng ta tự nhận thức. Dưới mỗi hình ảnh là câu hỏi trắc nghiệm để chúng ta tự trả lời. Sau những hình ảnh trực quan, học sinh tìm hiểu và trả lời là phần ghi nhớ. Ở phần này chúng mình củng cố câu trả lời của mình đúng hay sai. Từ đó chúng mình có thể rút ra những bài học về an toàn giao thông và không an toàn khi tham gia giao thông.

Với nội dung và cấu trúc như trên, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng tài liệu này để giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho các con mình đấy.

Hi vọng bộ sách sẽ là nền tảng quan trọng để chúng mình trở thành những công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự an toàn giao thông nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp. Và đó cũng là điều chỉ dẫn bổ ích, những hình ảnh đúng cần theo, những hình ảnh sai cần tránh, để giúp chúng mình biết cách đi đường theo đúng quy định. Vậy các bạn hãy tìm đọc cuốn sách ngay bây giờ để có được những kiến thức thực sự bổ ích này nhé.

Cuối cùng chúc các cô giáo và các bạn học sinh một năm học mới, tuần học mới vui vẻ, thắng lợi và an toàn.

                                                                                                                Lục Ba, ngày 21 tháng 9 năm 2020

CÁN BỘ THƯ VIỆN

 

 

 

Lâm Thu Hường

BAN GIÁM HIỆU DUYỆT

 

 

 

 

Nguyễn Thị Nữ

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 10 : 359
Năm 2020 : 7.447