Friday, 12/08/2022 - 16:12|

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH THÁI NGUYÊN NĂM 2022

Căn cứ công văn số 712/KHPH-SVHTTDL-SGDĐT ngày 31/03/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và đào tạo về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022;

Căn cứ công văn số 246/PGDĐT-CTHS ngày 14/04/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ về việc phối hợp tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022;

Trường Tiểu học Lục Ba đã phát động cuộc thi tới 100% giáo viên và học sinh trong trường. Với mục đích:

- Nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với học sinh, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh.

- Cuộc thi góp phần khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành đúng pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xã hội học tập.

Cá nhân học sinh tham gia Cuộc thi bằng hình thức làm bài trả lời các câu hỏi theo hướng dẫn tại Thể lệ Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022 (Do Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành).

- Học sinh dự thi độc lập, mỗi học sinh chọn 1 trong 2 đề sau:

Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng em tới lối sống tích cực, có ý thức xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội, khơi dậy khát vọng cống hiến và phát triển đất nước.

Câu 2: Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng? (Nêu được mục tiêu, đối tượng hưởng lợi, nội dung công việc thực hiện, kết quả đạt được).

Đề 2:

Câu 1: Em hãy sáng tác một tác phẩm văn học (truyện ngắn, thơ, kịch bản) hoặc một tác phẩm hội họa (tranh vẽ) với thông điệp lan tỏa tình yêu đọc sách, thông qua đó khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và khơi dậy niềm tự hòa dân tộc, tình yêu với Tổ quốc.

Sau đây là một số hình ảnh:

Năm 2022 : 8.639