Monday, 29/11/2021 - 00:17|

GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Bạn ấy tên là Đinh Phương Anh học sinh lớp 4B trường tiểu học Lục Ba. Em là một trong những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được Liên đội nhận chăm sóc. Em có vẻ ngoài xanh xao vì em bị mổ tim từ khi học mẫu giáo 3 tuổi, từ đó đến nay em vẫn phải đi khám thường xuyên 6 tháng 1 lần. Em tâm sự bố em bỏ đi từ nhỏ, em ở với mẹ và bà ngoại đã già và lẫn lắm. Nhà em thuộc hộ nghèo, Mẹ em hàng ngày đi hái chè thuê nuôi em và bà ngoại.

Tuy hoàn cảnh như vậy và sức khỏe em lại hạn chế so với các bạn cùng trang lứa nhưng em luôn là một học sinh ngoan, biết vâng lời thầy cô giáo và hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện, được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Với niềm đam mê hội họa, em đã tham gia cuộc thi sáng tác tranh thiếu nhi và triễn lãm mĩ thuật tỉnh Thái Nguyên năm 2021,  tác phẩm của em đã được trưng bày tại triển lãm. Niềm vui đã rạng ngời trên khuôn mặt của em. Chúc em có thêm nghị lực và sức khỏe để đạt được ước mơ của mình nhé.

Năm 2021 : 9.883