Monday, 29/11/2021 - 01:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lục Ba

Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Kết quả việc tổ chức thực hiện tháng an toàn giao thông năm 2021

Thực hiện công văn số 672/CV-PGDĐT ngày 29/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ V/v tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Kết quả việc tổ chức thực hiện tháng an toàn giao thông năm 2021.

Sáng thứ 6 ngày 01/10/2021 trường Tiểu học Lục Ba đã giới thiệu và tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về mục đích và ý nghĩa của chủ đề tuần lễ Tinh thần tự học chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”

Xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về kiến thức và trình độ ngày càng cao. Để đáp ứng được nhu cầu ấy của xã hội, con người cần phải không ngừng học tập. Hiện nay, khi mà trình độ công nghệ thông tin phát triển, có rất nhiều cách để chúng ta có thể học tập. Các bạn có thể học qua thầy cô, bạn bè, trương lớp, nhưng cũng có thể tự học. Nói về vấn đề này, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 29/9/2021 Phòng GDDT Đại Từ đã ban hành CV số 672 V/v tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, với Chủ đề: Tinh thần tự học chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19; Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới; Thi đua đẩy nhanh mức độ trưởng thành chuyển đổi số tại địa phương, đơn vị và cộng đồng nhằm Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội (Facebook, Youtube, Zalo, Viber...) về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội. Tại các địa phương không thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại các cơ sở giáo dục, cơ quan, đơn vị và nơi công cộng; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời để người dân biết và tham gia. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong các cơ sở giáo dục; tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến miễn học phí/học phí thấp cho trẻ em và người lớn… trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến (Zoom, Google Meet, K12Online, Microsoft Teams…); thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến… nhằm tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia các hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích, giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất của người dân trong bối cảnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí ngoài trời bị hạn chế do đại dịch COVID-19. Khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phối hợp, đồng hành, tài trợ cho các tổ chức, cơ sở giáo dục triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Đại Từ như Tổ chức các lớp tập huấn về chuyên môn, về nghiệp vụ công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tổ chức các diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu giúp học sinh và người dân tìm hiểu về các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa. Như cuộc thi trực tuyến ATGT Thái Nguyên năm 2021, Cuộc thi “Học và làm theo Bác” năm 2021… Khuyến khích các thư viện công cộng, thư viện nhà trường, thư viện của trung tâm học tập cộng đồng trong cùng một khu vực cộng đồng dân cư hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực...; tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển hai các mô hình đọc sách/chia sẻ tri thức liên thế hệ, luân chuyển sách, báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau. Tích cực tham gia các diễn đàn giáo dục, hội thảo, hội nghị trực tuyến của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa … trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động hàng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học tập suốt đời. Năm 2021, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời phát động từ ngày 1/10 đến ngày 7/10 với chủ đề “Tinh thần tự học chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” được triển khai phát động với các hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của tuần lễ vào cuộc sống như: triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học; tổ chức tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả....

Năm học 2021 - 2022 và các năm học tiếp theo, để đẩy mạnh học tập suốt đời trong thời kỳ chuyển đổi số, thầy và trò trường TH Lục Ba tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tự học, đặc biệt quan tâm đến nâng cao chất lượng các Trung tâm học tập cộng đồng. Huy động sự tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm triển khai hiệu quả chương trình “Sóng và máy tính cho em”.  Tăng cường ứng dụng chuyển đổi số vào việc tổ chức các lớp học. Các em học sinh thi đua học tập, ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập một cách hiệu quả. Giúp cho “Tinh thần tự học chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới”.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 77
Tháng 11 : 1.038
Năm 2021 : 9.883